EMAIL :crystalcrowneyebrow@hotmail.com

สักคิ้ว

ข้อควรปฏิบัติ&วิธีการดูแลหลังการสักคิ้ว


1.)หลังสักคิ้ว 2วันแรกให้ใช้น้ำอุ่นทำความสะอาดบริเวณคิ้ว (น้ำอุ่นเท่านั้น) ใช้สำลีชุบน้ำอุ่นล้างก่อนนอน1รอบ และตื่นเช้ามาอีก1รอบ ไม่ให้มีคราบน้ำเหลืองเป็นก้อนๆแข็งๆเกาะบริเวณคิ้ว หลังจากล้างเสร็จซับให้แห้ง ยังไม่ต้องทายาบำรุงใดๆทั้งสิ้น ห้ามโฟมล้างหน้า สบู่ ครีม แป้ง หรือเครื่องสำอางอื่นๆโดนคิ้วเด็ดขาด


2). วันที่3 เริ่มทายาบำรุงคิ้ว ควรทายาบำรุงคิ้วอย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง  เช้า และก่อนนอน ทาจนกว่าสะเก็ดจะหลุดหมด หรือประมาณ2อาทิตย์หลังจากสัก  การทายาบำรุงคิ้วอย่างสม่ำเสมอจะทำให้สะเก็ดหลุดช้า สีติดทนนาน


ในวันที่3-6นี้ ห้ามโดนน้ำอีกแล้ว จะโดนน้ำอีกทีได้ในวันที่7  บริเวณเหนือคิ้วให้ใช้ผ้าชุบน้ำหมาดๆ หรือใช้สำลีชุบRemoverเช็ดทำความสะอาดได้ตามปกติ ส่วนบริเวณด้านล่างคิ้วสามารถล้างหน้าได้ แต่ควรระมัดระวังอย่าให้น้ำโดนคิ้วเด็ดขาด


3.)ห้ามแคะ ห้ามแกะ ห้ามเกา สะเก็ดเด็ดขาด เพราะจะทำให้คิ้วแหว่ง คิ้วขาด คิ้วไม่เป็นทรง และอาจทำให้อักเสบหรือติดเชื้อได้ หากคันให้ใช้ไม้จิ้มฟันจิ้มให้พอหายคัน


4.)ควรหลีกเลี่ยงการออกกำลังกาย การซาวน์น่า หรือทำกิจกรรมที่มีแดดจัด โดนแดดจัด ไม่ควรทำให้เหงื่อออกมาก หรือสัมผัสรุนแรงเด็ดขาด เพราะจะทำให้เส้นสีหลุดลอกไม่สม่ำเสมอ


5.)หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ของหมัก ของดอง และอาหารที่มีรสจัด เผ็ดร้อน เช่น พริก,ขิง,ข่า,ฯลฯ เนื่องจากธาตุร้อนต่างๆจะขับสีออกมากับเหงื่อ อาจจะทำให้สีไม่ติดได้


6.)หลังครบ7วัน กำหนดโดนน้ำได้ก็สามารถโดนน้ำและแต่งหน้าได้เลย แต่สำหรับบางคนครบ7วันแล้วสะเก็ดยังหลุดไม่หมด ไม่ต้องตกใจนะคะ ยิ่งสะเก็ดหลุดช้ายิ่งดีค่ะ ห้ามแกะสะเก็ดเด็ดขาดนะคะ ย้ำว่าห้าม แคะ แกะ หรือเกาสะเก็ดเด็ดขาด ควรปล่อยให้มันหลุดลอกไปเอง โดนน้ำได้แต่อย่าถูแรง รีบโดนแล้วรีบซับ


หลังจากทำคิ้วเสร็จใหม่ๆ

สีคิ้วจะดูเข้มมาก เป็นเรื่องปกติอย่างน้อย5-7วัน ซึ่งระหว่างลอกเป็นสะเก็ด สีที่เข้มก็จะดูจางลง 20-40% ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคนด้วยนะคะ ซึ่งส่วนใหญ่ลูกค้าที่มีผิวมัน มักจะมีปัญหาสีหลุดลอกเร็วกว่าปกติกว่า ซึ่งหากสะเก็ดหลุดลอก ขาดแหว่ง ลูกค้าไม่ต้องกังวลนะคะ สามารถกลับมาเติมสีที่ร้านได้เลยค่ะ


การเติม

ควรเติมหลังจากการสักอย่างน้อย45วัน แต่ไม่เกิน2เดือน สำหรับลูกค้าที่เส้นสักยังอยู่ครบ ไม่ขาด ไม่แหว่งหรือพอใจกับคิ้วที่สักไปในครั้งแรกแล้ว จะกลับมาเติมหรือไม่เติมก็ได้นะคะ


♡ขอบพระคุณค่ะ♡